บันทึกบทความไว้อ่านภายหลังเรียบร้อย

ลุยไปด้วยกันกับ กิจกรรมฉลองวาเลนไทน์ในงาน Sweet with Sweat16! in animate Bangkok

inine ติดตาม กำลังติดตาม
เผยแพร่แล้ว เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 - 22:07 น.
AA 227

  เมื่อช่วงวันเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมาทางวง sweat16 และ BNK48 ต่างมีกิจกรรมที่ให้เหล่าโอตะได้ติดตามกันหลายที่ ในวันเสาร์ BNK48 ก็มีกิจกรรมไปบูทโนเกียที่งาน mobile expo ที่ศูนย์สิริกิติ์ ทางsweat16 ก็มีงาน Sweet with Sweat16! in animate Bangkok แต่เนื่องจากได้ข่าวตั้งแต่ตอนค่ำของวันศุกร์แล้วว่ามีโอตะบ้างกลุ่มเริ่มไปจับจองที่รอบ ๆ ศูนย์สิริกิติ์ เพื่อที่จะได้ดู BNK48 ผมเลยตัดสินใจเบนเป้าหมายไปงานของ sweat16 ที่ MBK แทน

Ant sweat16!
Ant sweat16!

  ซึ่งรายละเอียดกิจกรรมที่มีทั้งวันรวมไปถึงผมจะไปหาขาตั้งกล้องมือถือใหม่แล้วยังมีลุ้นกิจกรมเข้าไปดู live ตอนเย็นโดยจะแบ่งเป็นคนที่ชื้อสินค้าครบ 1500 บาท 40 ท่านแรกจะได้เข้าชม และอีก 20 เพื่อจับฉลากเพิ่มเติม โดยสินค้าที่วางจำหน่ายก็จะมี Photo set จำนวน 500 ชุด และ เข็มกลัด อีก 500 ชุด (แถมบัตร Hi-Five ) เนื่องจากของมีจำนวนไม่มากดังผมเลยรีบไปแต่เช้าตอนแรกคิดว่าน่าจะทัน 40 คน พอไปถึงที่ MBK ตอน 7.20 น. ปรากฏว่าคิวที่ผมได้คือ 78 เท่าที่รู้คือคิว 40 มาตั้งแต่ตี 4 หลังจากเข้าคิวรับบัตรจองสินค้าเรียบร้อยก็เริ่มทยอยเดินขึ้นไปชั้น 7 ที่จัดงาน

ของที่ขายในงาน cr.sweat16 fanpage
ของที่ขายในงาน cr.sweat16 fanpage

 การขายสินค้าเป็นไปอย่างเรียบร้อยตอนแรกผมตั้งใจจะหาชื้อบัตรสะสมไว้เซกิวันอาทิตย์พอดีมีน้องที่มาที่งานเขาจะชื้อเข็มกลัดไปแค่อันเดียวผมก็เลยขอน้องให้เพิ่มโควต้าผมเข้าไปแทนที่ทำให้ผมได้สิทธิที่จะไปเซกิน้องแอนท์ในวันแรกแล้วและมีเหลือให้สะสมวันที่สองอีกนิดหน่อย เย้

บรรยากาศก่อนตั้งแถวชื้อสินค้า
บรรยากาศก่อนตั้งแถวชื้อสินค้า

 หลังจากที่ชื้อสินค้าอะไรต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มงานโดย รอบแรกจะเป็นการใช้บัตรจิ้มนิ้วก่อน แล้วถึงจะเป็นการใช้บัตร hi five 1 ใบและ 3 ใบเข้าไปใช้ตามสิทธ์ รอบใช้บัตรจิ้มนิ้วผมก็ให้บัตรจิ้มนิ้วน้อง ๆ ที่ชื้อเข็มกลัดให้คนละใบไปจิ้มโอชิของตัวเองเป็นการขอบคุณที่ชื้อของให้ส่วนตัวเองก็เข้าไปหา แอนท์เพื่อทักทาย

Ant sweat16!
Ant sweat16!

ใบแรก

Ant : ได้เข้าไปดู live ตอนเย็นใหม่

Me : ไม่ได้นี้ขนาดมาเช้าแล้วตั้งแต่ 6 โมงแล้วก็ยังไม่ได้บัตรเลย

Ant : แล้วค่อยลุ้นตอนเย็นแล้วกันเนอะ

Me : นั้นสิหวังว่าจะได้นะ

หลังจากออกมาก็มานั่ง ๆ เดิน ๆ ออกมาหยิบรูปสุ่มก็ที่โอตะเข้าทำมาแจกกันก็ได้รูปแอนท์พอดี โชคดีจังระหว่างนั้นก็เดินไปหาน้อง ๆ ที่ได้บัตรจิ้มนิ้วว่าได้เข้าไปคุยอะไรกับ โอชิตัวเองบ้างก่อนจะแยกไปจับมือแอนท์ปิดท้ายก่อนหมดเวลา

Ant : บัตรหมดแล้วรึยัง

Me : ยัง ๆ เก็บเอาไว้พรุ่งนี้ เดี่ยวไม่มีบัตรเข้ามาคุยด้วย

Ant :  แล้วมีบัตรเซกิหนูไหม 

Me : มี ๆ เดียวเจอกันตอนเซกินะ แต่ hi five ไม่ได้มานะบัตรมันหมดหาชื้อไม่ได้เลยเก็บไว้เซกิ

แคปเต่าทำหน้าเจื่อน ๆ หน้าเต่าก่อนจะบอก

Ant : ไว้เดี่ยวเจอกันน้า

หมดเวลาแล้วก็เป็นรอบ hi five ตอนนี้ก็แอบไปกินข้าว เดินเทรดรูปภาพบ้างครั้งก็แอบมาเชียย์น้องกลัวจะยืนเหงาแต่ก็คงไม่เหงาเพราะเริ่มมีโอตะหน้าใหม่ ๆ มาหาน้องบ้างแล้ว (เย้ ต่อไปเราจะแอบอู้ไม่ไปเชียย์น้องได้แล้ว) 

พอถึงรอบเซกิวันแรกคนไม่คึกคักมากนักเพราะคนที่มีบัตรมีจำนวนไม่มากสาว ๆ 4 สว (สูงวัย อย่าง เพชร แอนท์ มิ้น พิม พอว่างก็จับทีมเล่นเกมกันเอง ) ส่วนผมก็เดินมาดูบ้าง ไปเดินเทรดรูปบ้าง ก็ถามน้องบ้างครั้งว่าน้องเหงาไหม จนเห็นว่าคนเริ่มน้อยแล้วก็เข้าไปถ่ายเซกิ

หลังจากหมดช่วงเซกิ ก็เป็นช่วงที่น้อง ๆ ไปพักเบลค ก่อนที่จะมีกิจกรรมของทาง animate ที่ให้น้อง ๆ มาเป็นพนักงานคิดเงินที่เคาร์เตอร์ โดยแอนท์ก็มาเป็นกลุ่มที่สอง จริง ๆ วันนั้นก็ไม่ได้คิดว่าจะชื้ออะไรเป็นพิเศษ แต่ก็ยอมชื้อหนังสือการ์ตูนเรื่อง robot & laserbeam ที่เคยมีเพจการ์ตูนแนะนำมาเลยติดมาไปที่ชั้นจ่ายเงินด้วยการลุ้นว่าจะได้เจอแอนท์ไหมกลัวว่าจะต้องไปจ่ายกับคนอื่น เหมือนเทวดาจะสงสารเลยได้เข้าไปจ่ายที่เคาร์เตอร์น้องเลยได้คุยด้วยนิดหน่อยเรื่อง live 

Ant Sweat16!
Ant Sweat16!

  ช่วงก่อนสุดท้ายคือการแจกรางวัลให้กับผู้โชคดีจากร้าน animete ที่จะได้โปสเตอร์ พร้อมรายเซ็น แต่ผมไม่รู้กติการึว่าไม่สนใจไม่รู้ ก็จะแจก 1 แผ่นพร้อมรายเซ็น และ 10 แผ่นสำหรับผู้โชคดี ถัดมาคือคนที่จะได้เข้าไปดู live รอบเย็น 20 คน ซึ่งไม่มีผมในนั้น ถึงตอนนั้นก็ถอดใจแล้วว่าดวงไม่มีแล้วเลยเกือบจะกลับบ้านดีว่าเจอโอตะชวนคุยก็เลยนั่งรอลุ้นโปสเตอร์ 20 ที่เหลือหลังจากประกาศไป 16 แผ่นชื่อของผมก็ถูกจับขึ้นมาโดยน้องมิวสิค ตอนเดินเข้าไปก็ถูกแอนท์ ทำไมได้ที่มิวสิคละ ก็ยิ้ม ๆ บอกพลาดไปคนเดียวเองแล้วขอบคุณน้องมิวสิคที่ต้องมายืนงง ๆ ระหว่างโอชิ และโอตะสองคนคุยกัน

โปรเตอร์ sweat16
โปรเตอร์ sweat16

   ขอบคุณมากน้า มิวสิคคคคค

จบวันแรกไปอย่างสนุกสนาน และเมื่อถึงบ้านผมกินข้าวเรียบร้อยแล้วก็รีบนอนทันทีเพื่อจะไปให้ทัน 40 คนแรกของวันอาทิตย์ให้ได้ หลังจากเข้านอนผมก็ตื่นตอนตี2ครึ่งรีบอาบน้ำแต่งตัวออกจากบ้านตี 3 นิด ๆ ด้วยความมั่นใจว่าคราวนี้ไปถึงยังไงก็ทันแน่ ๆ ปรากฏว่า ผมไปถึงที่หน้า MBK ตี4 นิด ๆ ไม่ถึงตี 4.10 ผมได้คิวที่ 84 เนื่องจากมาโอตะจำนวนมากมานอนแคมป์รอเพื่อที่จะเอาคิวเข้าไปดู live ให้ได้

โอตะแคมป์
โอตะแคมป์
โอตะแคมป์
โอตะแคมป์

   ซึ่งวันนี้เป็นวันหยุดที่ช่วงหัวค่ำได้มีการประขายขายสินค้าเพิ่มเติมทำให้บรรดาโอตะมีจำนวนมากกว่าวันก่อนมาก ทำให้วันนี้ผมก็ใช้สิทธ์ในการจิ้มนิ้วสองรอบที่เหลือจากเมื่อวานและก็ชื้อเข็มกลัดเพิ่มเติมเพื่อมาเซกิแอนท์อีก1 รอบโดยวันอาทิตย์ก็เข้าไปคุยกับน้องนิดหน่อย (เนื่องจากวันนี้ไม่ได้จดที่คุยไว้เลยข้าม ๆ ไปบ้างไม่ครบทั้งหมด)

งานจิ้มนิ้ว sweat16!
งานจิ้มนิ้ว sweat16!

รอบแรก 

ant : มาทันไหม

me : มาไม่ทันนี้มาตี 4 ยังได้คิวที่ 84 เลย เนี่ยเมื่อเช้าก็ทวิตบอกไปละ

ant : ไม่เป็นไรน้า

จากนั้นก็นั่งง่วงหน้าบุดูน้องเล่นกับแฟน ๆ ก่อนจะเข้าไปปิดท้ายคุยด้วยนิดหน่อยแล้วบอกว่าเดี่ยวเจอกันตอนเซกิ

และช่วงเซกิแถวโอตะที่รอคิวมาถ่ายเซกินั้นยาวกว่าเมื่อวานซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมาหามิ้นต์และพิม ผมเองก็เดินไปเดินมาตามหาเทรดรูปต่อจากวันก่อนจนเห็นว่าแถวน้องสั้นแล้วเลยเดินเข้าไปเซกิแล้วก็คุยด้วยนิดหน่อยประมาณ 20 วิก็ถามเรื่องโฆษณาที่น้องไปถ่ายว่าจะออกอากาศช่วงไหน อัพเดตอะไรนิด ๆ หน่อย ๆ แล้วเซ็นลายเซ็นก็จบการเซกิ ผมด็อกไปหาอะไรกินส่วนน้อง ๆ ก็ไปพักรอออกมา hi five รอบสุดท้ายเนื่องจากผมเหลือเศษจากเซกิ 1 ใบผมก็เข้าไปลาน้องบอกว่ากลับก่อนนะเดียวจะไปชื้อกล้อง เนื่องจากผมลองเดินดูราคากล้องที่ MBK แล้วราคาแทบไม่ลดเลยมาชื้อร้านที่สะพานควายแทนก็เลยลาน้องกลับมาทำธุระตัวเองต่อ

sweat16!
sweat16!


ซึ่งช่วงนี้หลังจากประกาศเดบิ้วแล้วก็เดินสายโปรโมททั้งสัปดาห์ก็หวังว่าทุกคนน่าจะคุ้นหน้าน้องกันเยอะขึ้นเนอะ


ความคิดเห็นต่อบทความ

 • ความเห็นบน MagGang(0)

 • ความเห็นบน Facebook()

default avatar
 • sticker1
 • sticker2
 • sticker3
 • sticker4
 • sticker5
 • sticker6
 • sticker7
 • sticker8
 • sticker9
 • sticker10
 • sticker11
 • sticker12
 • sticker13
 • sticker14
 • sticker15
 • sticker16
 • sticker17
 • sticker18
 • sticker19
 • sticker20

ลุยไปด้วยกันกับ กิจกรรมฉลองวาเลนไทน์ในงาน Sweet with Sweat16! in animate Bangkok