บันทึกบทความไว้อ่านภายหลังเรียบร้อย

พูดคุยกัน หลังจบ คอนเสริตร์ BNK48 1st Starto

เผยแพร่แล้ว เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2561 - 13:15 น.
AA 248

เมื่อ วันที่ 31 มีค. 1 เมย. ผมได้โอกาศไปดู BNK48 จัดเต็มใน "BNK48 1st Concert STARTO" คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ 26 สาว BNK48 ผมเองก็ได้บัตรมาทั้ง 2 วันแถมยังได้ลายเซ็นหลังบัตรเป็นแก้วทั้ง 2 วันดวงดีจริง ๆ

บัตร BNK48 ทั้งสองวัน
บัตร BNK48 ทั้งสองวัน

เนื่องจากทั้งสองวันมี Goods ใหม่มาขายนั้นคือคือพวงกุญแจทำให้มีคนไปแคมป์รอชื้อกันเยอะมาก ที่จริงผมเองก็ตั้งใจที่จะไปชื้อ พอตื่นมาตอน ตี 2 ครึ่งพบว่าคิวเกิน 1000 แถมมีปัญหาเรื่องโอตะทำคิวแจกกันเอง ซึ่งตรงนี้ผมเลยคิดว่าไม่น่าจะไปทันชื้อเข็มกลัดแล้ว เลยนอนต่อค่อยไปต่อแถวชื้อ Goods งานคอนตอนเช้าแถว ซึ่งผมไปถึงงานประมาณ 7.45 น. พบว่าคิวได้ชื้อของที่760 นี่ขนาดไปเช้าแล้ว ซึ่งหลาย ๆ คนเท่าที่สังเกตุเป็นบรรดา พ่อค้า แม่ค้าที่มากันเพื่อแย่งคิวชื้อของเพื่อขายต่อรึว่ารับพรีออเดอร์กัน หลังจากได้คิว ทางทีมงานนัดให้มาต่อแถวประมาณ 9.45 น. เพื่อต่อคิวไปชื้อของ ระหว่างรออยู่นั้นผมก็เกิดตกลงมาทำให้ต้องหยุดการขายไปเป็นระยะ กว่าคิวผมจะได้ชื้อของก็บ่าย 2 โมงครึ่ง ยังบ่นกับเพื่อนที่หาดใหญ่ที่จะมาดูคอนวันที่ 1 ว่าการจัดการโคตรแย่

เริ่มต่อคิว 7:45 น.
เริ่มต่อคิว 7:45 น.
แถวชื้อของ bnk48
แถวชื้อของ bnk48

ซึ่งหลังจากชื้อของเสร็จเดินออกมาก็มารอรับบัตรจากเพื่อน (วันแรกใช้สิทธ์เพื่อนในการชื้อบัตร) หลังจากเจอกันก็เดินเข้าไปข้างใน ฮอลล์ประมาณ บ่าย 3 โมงแล้วนั่งรอสักพักก็ถูกเรียกเข้าไปในโซนที่ชื้อบัตรไว้ ในส่วนการจัดการต้องนี้ต้องบอกว่าทางผู้จัดคือทาง ZAPP ค่อนข้างแย่เนื่องจากการเอาคนที่เป็นตั๋วยืนเข้าไปยื่นคอยคอนเสริตร์เล่นเกือบ 3 ชั่วโมงสลับกันดูโฆษณามันน่าเบื่อมากและเปลืองพลังมากจริง ๆ เพราะแทนที่จะให้บัตรนั่งเข้ามาก่อนเขาสามารถที่จะนั่งรอยาว ๆ ได้มากกว่า

บรรยากาศก่อนเริ่มคอน
บรรยากาศก่อนเริ่มคอน

พอเข้าไปถึงด้านในผมรีบวิ่งไปจับจองพื้นที่ด้านหน้าเวที ซึ่งระหว่างรอ พี่ staffและ พี่ ๆดูแลความปลอดภัยก็เดินมาบอกว่า ถ่ายรูปเวทีก่อนคอนได้นะครับ แต่หลังจากเริ่มแล้วขออนุญาตห้ามถ่ายนะครับ ทำให้คนที่อยู่ยกกล้องมาถ่ายรูปแก้เซ็งกันพอหอมปากหอมคอ ก่อนจะจดจ่อกับการแสดงที่จะเกิดให้อีกไม่นานข้างหน้า

พอ 6 กว่า ๆ ก็เริ่มคนด้วยการประกาศมาตรการรักษาความปลอดภัย เพลงสัญเสริญพระบารมี และเริ่มคอนเสริตร์โดยเปิดตัว 3 เพลงแรกที่ทุกคนรู้จักดี

set list เพลง
1. Sonichi วันแรก (เซมบัตซึ)
2. Aitakatta อยากจะได้พบเธอ ทุกคน เซมบัตซึ (ก่อน มายด์ under)
3. Oogoe Diamond ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ เซมบัตซึ (ก่อน มายด์ under)
ก่อนที่จะปรับเซมบัตซึในเพลง
4. Namida Surprise ประกายน้ำตาและรอยยิ้ม (เซมบัตซึ) ซึ่งวัน31 มีนาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของป้าแก้ว พี่สาวคนโตของวงก็มีการ Surprise เล็ก ๆ จากสาว ๆ และ ปัญก็ได้เป็นคนที่เขียนจดหมายถึงพี่สาวคนโต เป็นซีนเรียกน้ำตาและความสาวแตกของปัญ หลังจากนั้นก็เป็นการทักทายโอตะของสาว ๆ ทั้ง 26 คนพร้อมแคชเพซที่ไม่ได้ยินมานานอีกครั้ง เท่าที่สังเกตยังมีคนที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนค่อนข้างเยอะ ระหว่างแนะนำตัวก็มีบ้างส่วนที่กลับเข้าไปเตรียมการแสดงต่อไป
5. Party ga hajimaru yo ปาร์ตี้ในฝัน (เซมบัตซึ)
เนื้อหาของเพลงเพื่อบอกทุกคนให้รู้ว่ามาสนุกกับคอนนี้ได้แล้ว ซึ่งเพลงนี้จะมีมิกซ์ ตบมือท่อน party ซึ่งก็จะมีไม่กี่คนที่รู้มิกซ์
6. Dear my teaher
มาถึงเพลงที่เนื้อหาค่อนข้างล่อแหลมกับสังคมไทย พอประกาศชื่อเพลงตอนนั้นลุ้นใจไปอยู่ที่กระตุ่มมากว่า พรุ่งนี้ข่าวจะออกไหมว้า แต่ผิดคาดเพลงถูกแปลออกมาได้ไม่ล่อแหลมจนเกินงามไปเท่าไร
7. Doku Ringo wo Tabesasete แอปเปิลอาบยาพิษ
เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมค่อนข้างเฉย ๆ เลยไม่ได้อินอะไรมากมาย
หลังจากจบเพลงนี้ก็มี MC จาก อิซึรินะ เปี่ยม แคนแคน โดยอิซึรึนะวิ่งมาถามทุกคนเหนื่อยไหม ทุกคนบอกไม่เหนื่อย แต่อิซึรินะ เหนื่อยมากวิ่งจากหลังเวทีมาข้างหน้าเวที จนผมแอบขำแล้วคุยกับเพื่อนว่า รินะบอกเหนื่อยแต่หน้ายังแน่นอยู่เลย (นี่ยังสงสัยว่ารินะ มีเหงื่อรึเปล่าเพราะหน้าแทบไม่มีเหงื่อเลยทั้งคอน)
8 Skirt, Hirari พลิ้ว (ยูนิตเพลงพลิ้ว กับน้ำใสเสียง 3)
9 classmate เพื่อนคนพิเศษ (น้ำหนึ่ง มิโอริ ปูเป้ ปัญ โมบายด์)
เพลงแอบรักเพื่อนแอบนั่งมองก่อนแล้ว โอ้ น้องเต้นดีขึ้นมาก มากกว่าตอนแรกที่เจอจริง ๆ
10 Anata to Christmas Eve คำสัญญาแห่งคริสต์มาสอีฟ (แก้ว ตาหวาน )
เนื่องจากมีหลายคนพยายามลุ้นให้แจนมาร้อง แต่เนื่องจากผมเช็ค IG แล้วพบว่าน้องยังทำงานอยุ่ญี่ปุ่นไม่น่าจะมาได้เลยเดาว่าเป็นตาหวานแล้วก็ทายถูกจริง ๆ
11. kiss wa dame yo จูบ...ไม่ได้นะ (เจนนิษฐ์ มิวสิค เนย)
เรียกเสียงฮือได้ตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้าคนร้อง และเมื่อเห็นสามสาวเต้นต้องแบบว่า เจ้าลูกชิ้นแซ่บมากกก แต่ชุดสีทองนี่ไม่ไหวจริงๆ
12. Hoshi no Ondo อุณหภูมิของดวงดาว (อร เฌอปราง ก่อน ไข่มุก)
เนื่องจากน้อง ๆ ไปตรงสเตจกลางทำให้เห็น perf. ไม่ชัด แต่พอวันที่ 1 ได้ดูแบบเต็ม ๆ ยอมรับว่าคุณไข่อารมย์ ส่งต่อกับเพลงมาเต็มมาก eye contect เยี่ยมมากเรียกว่าสอบผ่านสุด ๆ สีหน้าผู้หญิงเกรี้ยวกราดดีจริง ๆ งานจับมือครั้งหน้าต้องไปชมสะหน่อย
13. Aozora no Soba ni Ite ฟ้าสีคราม
ก่อนเริ่มเพลงมีการบิ้วอาร์มด้วยเสียงสีก่อนจะเข้าเพลงแต่บ้างครั้งก้รู้สึกว่านานไปสักนิดแต่พอเนื้อเพลงแปลเป็นไทยออกมาได้ดีมาก เรียกว่าหลอนติดหูออกมาเลย
14. sakura no hanabiratashi ความทรงจำและคำอำลา
กลายเป็นเพลงที่ประทับใจเนื้อเพลงมากที่สุด หันไปคุยกับเพลงว่าเพลงนี้มันดีมาก จริง ๆ และหลังจากจบเพลงน้อง ๆ ก็เดินกลับเข้าหลังเวทีไป
encore
15. Koi Suru Fortune Cookie
คงไม่มีอะไรให้พูดมากกับเพลงนี่ที่ร้องกนได้ทั่วบ้านทั่วเมืองเรียกเสียงเชียย์ให้กลับมาดังอีกครั้งหลังจากเงียบไปนาน
16. BNK48
ต่อด้วยเพลงชาติของวง ที่มิกซ์กันกระจาย
17. 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ
บทเพลงช้า ๆ ที่หลายคนรู้จัก ระหว่างร้องมีน้อง ๆ มาขว้างเครื่องบินกระดาษให้แฟน ๆ วันที่ 31 ผมไม่ได้เลย พอวันที่ 1 เนื่องจากผมเจอเครื่องที่บินตกหน้าเวที แล้วขอให้ staff เก็บให้แต่พอเข้าเก็บแล้วกับหยิบให้อีกคนเรียกว่าเฟลนิดหน่อย แต่พอหลังคอนจบ ทาง staff ของ ZAPP วิ่งเอามาให้ผมอีกลำ ซึ่งน่าจะไปหาเก็บจากหน้าเวทีต้องขอบคุณ staff ของ ZAPP ด้วยฮะ
Double Encore
จ๊อบซัง วันแรกออกมาคุยพร้อมเล่นมุขกินเวลานานมาก (จนรำคาญ) ก่อนจะประกาศเปิดตัวเซมบัตซึเพลง River พร้อมกันครั้งแรก
18. River ได้ฟังเพลงเป็นครั้งแรกก่อนที่เมมเบอร์ทุกคนจะออกมาขอบคุณและดู MV เพลง วันแรกพร้อมกับทุกคนในงาน เด็ก ๆ ร้องกันหนักมาก น้ำใสนี้น้ำไหลเป็นทางเลย ก่อนจะส่งท้ายด้วยเพลง
19.Koi Suru Fortune Cookie พร้อมถ่าย VDO และปาลูกบอลพร้อมลายเซ็นให้กับแฟน ๆ ในคอนก่อนจบมีการกล่าวขอบคุณโอตะ จากบรรดาสมาชิกทุกคน
ส่วนวันที่ 1 set list ไม่เปลี่ยนแปลงมีรายละเอียดที่ไม่ได้เล่นคือ
- ตอนแคชเฟช ช่วงไข่มุก ปูเป้ไม่เล่นมุก นี่จะ 1 ปีแล้วยังไม่เลิกแอ๊บแบ้วอีกเหรอ
- ตอนดู MV ไม่มีน้อง ๆ มานั่งดูด้วย
- สองเกรียน นิฮงจิน เล่นมุขทำเป็นอิซึรินะจะประกาศแกรด มิโอริ น้ำตาไหลพลากำมาก่อน เฌอปรางยืนรอรับแรงกระแทกเงียบ ๆ ปัญกับเปี่ยมทำหน้าเหวอ ก่อนจะบอกว่ารัก bnk48 มาก ๆ พอพูดจบเจ้าปัญวิ่งร้องไห้มากอดรินะกลมเลย ส่วนเจ้าแสบมี่โกะ หัวเราะชอบใจจน CEO เคทหันไปทำหน้างอนใส่
บรรยากาศวันอาทิตย์
บรรยากาศวันอาทิตย์
จบคอนวันอาทิตย์
จบคอนวันอาทิตย์


ความคิดเห็นต่อบทความ

 • ความเห็นบน MagGang(3)

 • ความเห็นบน Facebook()

default avatar
 • sticker1
 • sticker2
 • sticker3
 • sticker4
 • sticker5
 • sticker6
 • sticker7
 • sticker8
 • sticker9
 • sticker10
 • sticker11
 • sticker12
 • sticker13
 • sticker14
 • sticker15
 • sticker16
 • sticker17
 • sticker18
 • sticker19
 • sticker20
ความเห็นล่าสุด
 •  
คัดลอก URL แล้ว

พูดคุยกัน หลังจบ คอนเสริตร์ BNK48 1st Starto